Lesson learned 9
20/04/2017
(เรียนชดเชย)
ความรู้ที่ได้รับ
สอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์
หน่วย อาหารหลัก 5 หมู่ (วันจันทร์)
ประเภทของอาหารหลัก 5 หมู่
คำคล้องจอง อาหารหรัก 5 หมู่
อาหารหลักของไทย หนูจงจำไว้ว่ามี5หมู่
หมู่ 1 โปรตีนนั่นไง หมู่ 2 รู้ไว้คาร์โบไฮเดรต
หมู่ 3 ชื่อว่าเผื่อแร่ หมู่ 4 ที่แท้คือวิตามิน
หมู่ 5 ประเภทไขมัน ทุกๆหมู่บ้านนั้นสร้างสำคัญเอย
หน่วย อาหารหลัก 5 หมู่ (วันอังคาร)
สอนเรื่อง จัดหมวดหมู่อาหาร
หน่วย ข้าว (วันจันทร์)
เรื่องที่สอน ประเภทของข้าว
หน่วย ข้าว (วันอังคาร)
เรื่องที่สอน ลักษณะของข้าว
หน่วย ผักสดสะอาด (วันอังคาร)
เทคนิคที่ใช้ในการสอน
เรื่องของการใช้เพลงให้นำเพลงหรือการนำคำคล้องจองที่เกี่ยวกับหน่วยที่เรียนเพื่อดึงดูดความสนใจเด็กๆและใช้ำคำพูดหรือคำที่เหมาะสมเพื่อที่เด็กจะได้เข้าใจง่ายขึ้นมีการนำสื่อมาช่วยในการสอนจะช่วยกระตุ้นให้เด็กอยากเรียนรู้มากยิ่งขึ้น
การประเมิน
CLASSROOM ASSESSMENT (ประเมินในห้องเรียน)
ห้องเรียนสะอาด เย็นสบาย กว้างขวาง
SELF EVALUATION (ประเมินตนเอง)
มาเรียนตรงเวลา แต่งกายถูกระเบียบตั้งใจฟังที่อาจารย์สอนและให้ความร่วมมือในกิจกรรมต่างๆของเพื่อน
RATED FRIEND (ประเมินเพื่อน)
เพื่อนทุกคนตั้งใจฟังที่อาจารย์สอน แต่งกายสุภาพเรียบร้อยมีบางคนที่มาเรียนสายและพูดคุยกันระหว่างที่เรียนแต่ก็มีการเตรียมสื่อในการสอนมาได้ดี
EVALUATING TEACHER (ประเมินอาจารย์)
เตรียมการสอนมาเป็นอย่างดีทำให้เข้าใจและได้รับเทคนิคใหม่ในการที่จะนำไปสอนและใช้จริงตอนฝึกสอนได้อาจารย์แต่งกายสุภาพและพูดจาไพเราะและเป็นกันเอง
CLASSROOM ASSESSMENT (ประเมินในห้องเรียน)
ห้องเรียนสะอาด เย็นสบาย กว้างขวาง
SELF EVALUATION (ประเมินตนเอง)
มาเรียนตรงเวลา แต่งกายถูกระเบียบตั้งใจฟังที่อาจารย์สอนและให้ความร่วมมือในกิจกรรมต่างๆของเพื่อน
RATED FRIEND (ประเมินเพื่อน)
เพื่อนทุกคนตั้งใจฟังที่อาจารย์สอน แต่งกายสุภาพเรียบร้อยมีบางคนที่มาเรียนสายและพูดคุยกันระหว่างที่เรียนแต่ก็มีการเตรียมสื่อในการสอนมาได้ดี
EVALUATING TEACHER (ประเมินอาจารย์)
เตรียมการสอนมาเป็นอย่างดีทำให้เข้าใจและได้รับเทคนิคใหม่ในการที่จะนำไปสอนและใช้จริงตอนฝึกสอนได้อาจารย์แต่งกายสุภาพและพูดจาไพเราะและเป็นกันเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น