วันพุธที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

Lesson learned 9 20/04/2017

Lesson learned 9

20/04/2017

(เรียนชดเชย)


ความรู้ที่ได้รับ

สอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์

หน่วย  อาหารหลัก 5 หมู่  (วันจันทร์)   

ประเภทของอาหารหลัก 5 หมู่

คำคล้องจอง อาหารหรัก 5 หมู่

อาหารหลักของไทย     หนูจงจำไว้ว่ามี5หมู่
หมู่ 1 โปรตีนนั่นไง หมู่ 2 รู้ไว้คาร์โบไฮเดรต
หมู่ 3 ชื่อว่าเผื่อแร่ หมู่ 4 ที่แท้คือวิตามิน 
หมู่ 5 ประเภทไขมัน ทุกๆหมู่บ้านนั้นสร้างสำคัญเอย





หน่วย  อาหารหลัก 5 หมู่  (วันอังคาร)   

สอนเรื่อง จัดหมวดหมู่อาหาร





หน่วย ข้าว  (วันจันทร์)  
เรื่องที่สอน  ประเภทของข้าว




หน่วย ข้าว  (วันอังคาร) 

เรื่องที่สอน ลักษณะของข้าว





หน่วย ผักสดสะอาด (วันอังคาร)





เทคนิคที่ใช้ในการสอน

    เรื่องของการใช้เพลงให้นำเพลงหรือการนำคำคล้องจองที่เกี่ยวกับหน่วยที่เรียนเพื่อดึงดูดความสนใจเด็กๆและใช้ำคำพูดหรือคำที่เหมาะสมเพื่อที่เด็กจะได้เข้าใจง่ายขึ้นมีการนำสื่อมาช่วยในการสอนจะช่วยกระตุ้นให้เด็กอยากเรียนรู้มากยิ่งขึ้น

การประเมิน




CLASSROOM ASSESSMENT (ประเมินในห้องเรียน)

ห้องเรียนสะอาด เย็นสบาย  กว้างขวาง

SELF EVALUATION   (ประเมินตนเอง)

มาเรียนตรงเวลา แต่งกายถูกระเบียบตั้งใจฟังที่อาจารย์สอนและให้ความร่วมมือในกิจกรรมต่างๆของเพื่อน

RATED FRIEND (ประเมินเพื่อน)

เพื่อนทุกคนตั้งใจฟังที่อาจารย์สอน แต่งกายสุภาพเรียบร้อยมีบางคนที่มาเรียนสายและพูดคุยกันระหว่างที่เรียนแต่ก็มีการเตรียมสื่อในการสอนมาได้ดี

EVALUATING TEACHER  (ประเมินอาจารย์)

เตรียมการสอนมาเป็นอย่างดีทำให้เข้าใจและได้รับเทคนิคใหม่ในการที่จะนำไปสอนและใช้จริงตอนฝึกสอนได้อาจารย์แต่งกายสุภาพและพูดจาไพเราะและเป็นกันเอง 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น